nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp nâng mũi như nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn…. Trong các phương pháp thì phương pháp nâng mũi sụn sườn được đánh giá là phương pháp tối ưu và an toàn nhất. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng “ theo thời gian thì sụn sườn dùng để nâng mũi sẽ bị teo lại, khiến dáng mũi bị lệch”  Vậy thực hư nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người trả lời.

1. Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không còn tùy thuộc vào vị trí đặt sụn. Ngoài ra còn tùy thuộc vào cơ địa của khách hàng, tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện và quá trình chăm sóc sau phẫu. Nếu khách hàng chăm sóc theo đúng quy trình hướng dẫn cũng sẽ góp phần hạn chế tình trạng sụn sườn bị teo, co rút theo thời gian. Thế nhưng khách hàng cứ yên tâm bởi phần sụn sườn teo lại rất nhỏ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Khi sụn sườn được sử dụng vào vị trí sống mũi thì thì có thể bị teo lại 1 phần theo thời gian khoản sau 7- 10 năm. Bởi vì vùng da này có hệ thống mạch máu ít lớp mô da mỏng nên sụn hông đáp ứng đủ dưỡng chất để sụn phát triển dẫn đến dễ bị teo, co rút theo thời gian. Tuy nhiên phần teo lại rất nhỏ không đáng kể bạn hoàn toàn yên tâm mũi bạn không bị biến dạng hay di lệch vì sự teo ngót nhỏ bé này.

Khi phần sụn sườn dùng để tạo hình ở trụ mũi, đầu mũi thì gần như không bị teo. Do vùng da này có lớp mô dày và hệ thống mạch máu nuôi dưỡng tốt giúp sụn dễ dàng tương thích và ổn định lâu dài.

2. Nên làm gì khi nâng mũi sụn sườn bị teo

Đầu tiên bạn cần liên hệ với bác sĩ, Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá tình trạng mũi và xác định nguyên nhân cụ thể. Có thể là do thực hiện không đúng kỹ thuật, nhiễm trùng, đào thải sụn, hoặc do yếu tố cơ địa.Thông qua quá trình kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chỉnh sửa phù hợp

Theo dõi và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ , uống thuốc kháng sinh, kháng viêm, bảo vệ mũi tránh những tác động vật lý bên ngoài. Quá trình này sẽ giúp ngăn chặn và kiểm soát tình trạng teo sụn, Nếu quá trình teo sụn này ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ mũi thì bạn có thể cân nhắc sửa lại mũi thông qua việc cấy ghép sụn mới.

3. Hướng dẫn cách chăm sóc để kết quả nâng mũi sụn sườn không bị teo lại

Để hạn chế tối đa tình trạng teo sụn sườn sau nâng mũi, bạn cần chú ý thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc sau:

Trong 1 tháng sau khi nâng mũi sụn sườn bạn chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng tránh các vận động. vì chỉ cần vận động mạnh cũng có thể trực tiếp hoặc gián tiếp làm ảnh hưởng đến vết thương gây ra sưng đau ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi thật nhiều, không nên tập thể dục thể thao trong khoảng 1 tháng.

Rửa mũi nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý 2-3 lần/ngày để sát khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Sử dụng thuốc giảm đau và kháng viêm theo kê đơn của bác sĩ.

nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là vitamin C và protein để giúp vết thương mau lành. Tránh ăn các thực phẩm cay nóng, đồ nếp, hải sản, thịt bò, thịt gà trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia và cà phê trong ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật.

Ngoài ra, bạn cũng cần được kiểm tra và tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ. Họ sẽ đánh giá quá trình phục hồi và chỉ định các biện pháp điều trị phù hợp nếu cần thiết.

4. Địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín an toàn – Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn

Bệnh viện thẩm mỹ Jk Nhật Hàn là địa chỉ nâng mũi uy tín an toàn được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, cùng hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, thực hiện phẫu thuật trong môi trường vô trùng vô khuẩn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được dáng mũi đẹp tự nhiên, cực kỳ an toàn và duy trì hiệu quả thẩm mỹ dài lâu.

nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Những đặc quyền đặc biệt khi khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Jk Nhật Hàn

• Nội soi mũi miễn phí: Việc nội soi mũi trước khi phẫu thuật giúp bác sĩ phát hiện khuyết điểm ở vách ngăn mũi, đảm bảo can thiệp chính xác nhất cho dáng mũi đẹp và an toàn.
  • Công nghệ 3D Vectra-XT: Phác họa dáng mũi bằng máy 3D Vectra -XT, giúp bạn dễ dàng hình dung kết quả sau phẫu thuật. Qua đây, bạn không cần lo lắng, sau phẫu thuật dáng mũi không phù hợp với gương mặt của mình.
  • Đánh giá tình trạng mũi:  Dựa vào các chỉ số đã kiểm tra, các bác sĩ sẽ phân tích, đánh giá tình trạng mũi kỹ càng để lên phương án điều trị tốt nhất.
  • Phẫu thuật với ekip hơn 20 năm kinh nghiệm: Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của đội ngũ Y-Bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc thành công hay thất bại của một ca phẫu thuật. Đến với bác sĩ Trí bạn có thể yên tâm, với ekip phẫu thuật hơn 20 năm kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ mang đến cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên và an toàn nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc về phương pháp nâng mũi bạn có thể đến trực tiếp gặp bác sĩ tại bệnh viện để được tư vấn thông tin kỹ hơn nhé!
>> Xem thêm Kiến thức nâng mũi