Tái phẫu thuật sửa mũi hỏng

Trong xã hội hiện đại, khi vẻ đẹp hình thể trở thành một trong những cầu nối giúp con người đến gần hơn với thành công, hạnh phúc, thì phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), đặc biệt là phẫu thuật nâng mũi cũng nhận được sự ủng hộ của hầu hết mọi người. Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận thì việc ngành làm đẹp này phát triển quá nhanh cũng dẫn đến những bất cập nhất định.

1. Vấn đề dẫn đến tái phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng

Bất cập đầu tiên và phổ biến nhất phải kể đến chính là việc các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng mọc lên nhan nhản, khách hàng khó có thể phân biệt đâu là cơ sở uy tín, đâu là cơ sở kém chất lượng. Chính vì thế, không ít khách hàng phải đối mặt với những hệ quả xấu khi lỡ chọn nhầm địa chỉ để trao gửi nhan sắc.

sua-mui-hong-sau-phau-thuat
Những dấu hiệu phải sửa mũi hỏng

Với đội ngũ Y-Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cùng cơ sở vật chất, quy trình thẩm mỹ chất lượng cao, tối ưu hiệu quả và chi phí, Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn được biết đến như một “chuyên gia giải cứu những ca phẫu thuật hỏng hàng đầu Việt Nam”. Chỉ riêng đối với phẫu thuật mũi, hàng năm Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã tiếp nhận hàng nghìn ca TÁI PHẪU THUẬT để khắc phục những biến chứng như: viêm, nhiễm trùng; bóng đỏ đầu mũi; mũi co rút biến dạng;… do nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín gây ra.

2. Những dấu hiệu mũi hỏng sau phẫu thuật

Mũi hỏng sau phẫu thuật rất đa dạng, về cả nguyên nhân lẫn biểu hiện. Có những trường hợp ngay sau phẫu thuật đã thể hiện rõ dấu hiệu, có những trường hợp 6, 7 năm hoặc thậm chí 10 năm mới xuất hiện dấu hiệu bị hỏng; cũng có trường hợp do dáng mũi không hài hoà với gương mặt, khiến gương mặt mất cân đối nên cần phải tái phẫu thuật để tạo dáng mũi mới thích hợp hơn.

Sau phẫu thuật nâng mũi, ngoài tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của Bác sĩ, bạn cần theo dõi thường xuyên, định kì để phát hiện sớm nhất những biểu hiện của biến chứng mũi sau phẫu thuật như:

 • Viêm, nhiễm trùng
 • Lộ chân trụ, lộ sóng mũi
 • Bóng đỏ sóng mũi, đầu mũi
 • Mũi bị lệch vẹo, không đối xứng
 • Mũi bị gãy sóng, co rút biến dạng sau khi nâng
 • Mũi đã phục hồi sau phẫu thuật nhưng dáng mũi không tự nhiên, mất cân đối.
sửa mũi hỏng sau phẫu thuật
Các dấu hiệu phổ biến của mũi hỏng

3. Nguyên nhân dẫn đến phải sửa mũi hỏng

Tay nghề bác sĩ: Vai trò của Bác sĩ hết sức quan trọng, chiếm 80% tỷ lệ thành công trong một ca phẫu thuật nâng mũi. Nếu Bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm, kĩ thuật thực hiện không chuẩn sẽ rất dễ dẫn đến các biến chứng mũi về sau như: tụt sóng mũi, lộ sóng do đặt thanh độn quá sát, lựa chọn độ cao và dáng mũi không phù hợp, khiến gương mặt mất cân đối,….

Môi trường phẫu thuật, dụng cụ y khoa không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn: Đây là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng mũi sau nâng. Nhiễm trùng sau nâng bao gồm nhiễm cùng cấp tính và nhiễm trùng mãn tính. Nếu nhiễm trùng cấp tính khiến mũi bị sưng viêm, đào thải chất liệu nâng ngay sau khi phẫu thuật, thì nhiễm trùng mãn tính âm thầm khiến mũi bị biến dạng, co rút sau thời gian dài phẫu thuật.

Phương pháp nâng mũi không phù hợp: Mỗi phương pháp chỉnh sửa mũi đều có ưu và khuyết điểm riêng, phù hợp với những dáng mũi, cơ địa nhất định, không phải mọi khách hàng đều có kết quả như nhau khi sử dụng cùng 1 phương pháp nâng mũi. Chính vì vậy cần lựa chọn Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm cao để chỉ định đúng phương pháp nâng mũi phù hợp nhất, hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng.

Dị ứng với chất liệu: Chất liệu sử dụng trong nâng mũi không tương thích với cơ thể dẫn đến phản ứng đào thải, khiến mũi bị sưng viêm, lâu dài gây nhiễm trùng – hoại tử mũi,….

Chăm sóc hậu phẫu: Chế độ chăm sóc vết thương, ăn uống, nghỉ ngơi, vận động…không thực hiện đúng cách có thể gây lệch, vẹo,…sau phẫu thuật nâng mũi

4. Cách khắc phục tình trạng mũi hỏng sau phẫu thuật

Mỗi trường hợp sửa mũi hỏng đều có những lưu ý và cách khắc phục riêng, để biết chính xác giải pháp đối với tình trạng của mình, Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn khuyên bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

4.1. Giải pháp khắc phục mũi lệch, vẹo sóng sau khi nâng

Lệch sống mũi, vẹo sống mũi sau phẫu thuật nâng mũi là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay. Nguyên nhân gây ra thường do kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ, đặt sụn không đúng vị trí, khiến sống mũi bị lệch, hoặc do va đập, mũi chịu tác động của ngoại lực sau khi vừa nâng mũi.

Mũi lệch sóng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, khiến các bộ phận khác trên gương mặt trở nên không hài hòa, cân xứng với nhau. Mà còn ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của mũi.

Sửa mũi hỏng - sủa mũi lệch sống
Sửa mũi hỏng – sủa mũi lệch sống

Đối với trường hợp mũi bị lệch sống, vẹo sống, tùy vào mức độ nặng nhẹ mà khách hàng gặp phải, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và thời gian điều trị/ tái phẫu thuật phù hợp:

 • Mũi vừa nâng trong khoảng thời gian ngắn, mũi chưa cắt chỉ phát hiện lệch sóng do tác động lực, thì chỉ cần nắn chỉnh lại sống mũi;
 • Mũi vừa nâng trong khoảng thời gian ngắn, bao xơ chưa hình thành, phát hiện lệch sóng do kỹ thuật có thể tái phẫu thuật càng sớm càng tốt.
 • Với mũi đã nâng được một thời gian bị lệch sống, lúc này bên trong cấu trúc mũi đã hình thành bao xơ, không thể nắn chỉnh. Cần can thiệp phẫu thuật điều chỉnh lại sống mũi. Tuy nhiên cần đợi mũi phục hồi để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro khi tái phẫu thuật, thường rơi vào 3 tháng đến 1 năm sau lần phẫu thuật gần nhất.

4.2. Giải pháp khắc phục mũi bỏng đỏ sau khi nâng

Tình trạng mũi bóng đỏ sau nâng do nhiều nguyên nhân khác nhau, cần xác định nguyên nhân chính xác để có hướng điều trị phù hợp.

Nguyên nhân mũi bóng đỏ sau nâng thường gặp:

 • Chất liệu độn không tương thích với cơ thể
 • Nhiễm trùng
 • Nâng mũi quá cao nhưng phần da mũi lại mỏng.
Sửa mũi hỏng - mũi bóng đỏ sau phẫu thuật
Sửa mũi hỏng – mũi bóng đỏ sau phẫu thuật

Sóng mũi bóng đỏ do nhiễm trùng:

Trường hợp này cần phải điều trị bằng kháng sinh, đồng thời cần phẫu thuật tháo thanh độn ra khỏi mũi. Sau một thời gian mũi ổn định có thể tái phẫu thuật nâng mũi lại.

Sóng mũi bóng đỏ do dị ứng với vật liệu nâng:

Phải phẫu thuật loại bỏ sóng mũi cũ. Đặt lại sóng mũi mới, bằng chất liệu sụn tương thích hoàn toàn với cơ thể, giải quyết nhược điểm của mũi cũ.

Bóng đỏ sóng mũi do nâng mũi quá cao, da mũi mỏng:

Cần phẫu thuật điều chỉnh độ cao, kết hợp bọc màng sinh học Megaderm hoặc trung bì để bao bọc, bảo vệ toàn bộ mũi.

Khi phẫu thuật sửa mũi bóng đỏ đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải cao. Bởi việc cắt gọt chất liệu độn phải thật cẩn thận, cân nhắc độ cao, chất liệu độn sao cho phù hợp vơi gương mặt.

4.3. Giải pháp khắc phục mũi co rút, biến dạng sau khi nâng

Mũi co rút biến, dạng sau nâng có biểu hiện phần đầu mũi bị đẩy lên cao, sóng mũi trở nên ngắn, có thể bị hếch lên trên, da mũi co thắt lấy phần sụn mũi….

Tình trạng mũi bị co rút biến dạng sau nâng thường do nguyên nhân không phù hợp với chất liệu sụn, khiến mũi nhiễm trùng mãn tính.

Tái phẫu thuật nâng mũi co rút, biến dạng là phẫu thuật vô cùng phức tạp. Vì vậy, để khắc phục một cách hiệu quả cần được thăm khám và thực hiện phẫu thuật bởi đội ngũ Y-Bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Tái phẫu thuật mũi co rút cần trải qua 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Phẫu thuật bóc tách toàn bộ mô xơ ở trụ mũi, đầu mũi, rút sụn mũi cũ để mũi phục hồi.
 • Giai đoạn 2: Sau khi mũi đã ổn định, phẫu thuật lại bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc, tái tạo hình toàn bộ dáng mũi bằng chất liệu có mức độ tương thích cao nhất.
sua-mui-hong-mui-co-rut-bien-dang
sửa mũi hỏng – Mũi co rút và biến dạng

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tối ưu nhất chỉnh sửa mũi co rút biến dạng nhờ kĩ thuật dựng trụ mũi vững chắc và tái lập toàn bộ cấu trúc mũi. Đồng thời mũi cấu trúc sử dụng sụn sinh học cao cấp, kết hợp linh hoạt với sụn tự thân đảm bảo an toàn không lo đào thải, dị ứng vật liệu sau nâng mũi.

5. Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn – Sửa mũi hỏng an toàn, hiệu quả

Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn - Sửa mũi hỏng an toàn, hiệu quả
Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn – Sửa mũi hỏng an toàn, hiệu quả

Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn chuyên tiếp nhận, thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng cho hàng ngàn khách hàng mỗi năm, giúp khách hàng có được chiếc mũi đẹp như ý sau một lần phẫu thuật mà không phải tốn nhiều thời gian cũng như chi phí.

Khi chỉnh sửa mũi hỏng, khách hàng sẽ được Ths. Bsĩ Lê Viết Trí – Viện trưởng Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn sẽ trực tiếp thăm khám, xác định rõ nguyên nhân gây biến chứng ở mũi, sau đó đưa ra cách khắc phục phù hợp và an toàn nhất, tránh xảy ra biến chứng lần nữa.

Tái phẫu thuật nâng mũi tại Viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc, chỉnh hình toàn diện cấu trúc mũi từ sống mũi, trụ mũi, đầu mũi, cánh mũi cho mũi đẹp hoàn hảo. Không đau không sưng, không để lại sẹo.

Bên cạnh yếu tố con người, sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn FDA cùng phương pháp, kỹ thuật tiên tiến nhất được chuyển giao trực tiếp, VTM JK Nhật Hàn tự hào là địa chỉ uy tín bậc nhất Việt Nam trong chỉnh sửa, khắc phục mũi hỏng do PTTM kém uy tín trước đó.

6. Quy trình thẩm mỹ an toàn – Khép kín tại JK Nhật Hàn

Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn tự hào với quy trình thăm khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu chuyên nghiệp, an toàn, khép kín, đã được chứng minh bằng kết quả mỹ mãn của hàng nghìn cuộc phẫu thuật lớn nhỏ mỗi năm.

Quy trình thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn:

– Tư vấn, lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp;

– Kiểm tra sức khỏe.

– Sát khuẩn và gây tê/gây mê.

– Tiến hành phẫu thuật.

– Chăm sóc hậu phẫu.

– Kiểm ra và tái khám định kì.

Quy trình thẩm mỹ an toàn - Khép kín tại JK Nhật Hàn
Quy trình thẩm mỹ an toàn – Khép kín tại JK Nhật Hàn

7. Tại sao Viện thẫm mỹ JK Nhật Hàn là địa điểm uy tín sửa mũi hỏng

Viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn là địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động của Sở y tế. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ.

Tại Viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn, nâng mũi cấu trúc được ứng dụng kỹ thuật chuẩn Hàn. Ca phẫu thuật sẽ do Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Viết Trí – Viện trưởng viện trực tiếp thực hiện. Cam kết đem đến cho khách hàng một dáng mũi mới đẹp hoàn hảo, an toàn ngay sau khi thực hiện.

4
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao – giàu kinh nghiệm

Toàn bộ y bác sĩ tại viện thẫm mỹ JK Nhật Hàn làm việc với phương châm đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu cùng với các bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ tại Nhật Hàn đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ và hiệu quả tốt nhất

quy-trinh-tham-my-an-toan-12
Hệ thống công nghệ thẩm mỹ tiên tiến

Phòng phẫu thuật tại Nhật Hàn được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại đảm bảo hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong mọi quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, dụng cụ môi trường phòng phẫu thuật luôn được vô khuẩn kỹ lưỡng đảm bảo đem lại sự an toàn cho khách hàng.

Cắt mí mắt tạo mắt 2 mí to tròn long lanh
An toàn và hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

Với công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm tất cả các trường hợp phẫu thuật nâng mũi tại Viện phẫu thuật thẩm mỹ JK Nhật Hàn đều được đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, an toàn và ít xảy ra biến chứng sau phẫu thuật.

8. Hỗ trợ chi phí chỉnh sửa phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Không chỉ được biết đến như “Chuyên gia giải cứu những ca phẫu thuật khó hàng đầu Việt Nam”, Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn còn được biết với chương trình “Vì sống là sẻ chia” – một chương trình vì cộng đồng, được thành lập với mục đích giúp những khách hàng SMHHE, hoặc khách hàng đã từng phẫu thuật thẩm mỹ hỏng tái phẫu thuật, để sớm vượt qua những hoang mang, mặc cảm, tự ti, trở về với cuộc sống tốt đẹp.

Khi tham gia Chương trình “Vì sống là sẻ chia” khách hàng sẽ được thực hiện phẫu thuật bởi cơ sở thẩm mỹ uy tín, Bác sĩ giàu kinh nghiệm, được hưởng chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo và bảo hành trọn đời mà không cần lo lắng về gánh nặng kinh tế. Đối với từng khách hàng, Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn sẽ có mức hỗ trợ phù hợp để giúp khách hàng thực hiện phẫu thuật sớm nhất. Giá trị và số lượng đăng kí không giới hạn.
Để lại thông tin hoặc liên lạc với VTM JK Nhật Hàn qua hotline 094 1800 999 để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp.

  [block id="khuyen-mai"]


  ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp: 094 180 0999

  Gọi ngay Đặt hẹn
  CHAT NGAY
  Địa chỉ Ưu đãi
  CHAT NGAY