Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to, mũi gom lại và đẹp tự nhiên?

Câu hỏi rất được nhiều khách hàng quan tâm khi chuẩn bị đi nâng mũi là “ Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to mũi gom lại và đẹp tự nhiên?”. Để giúp bạn giải đáp về quá trình hồi phục và cách làm để giúp mũi nhanh vào form ổn định thì cung Bệnh viện JK Nhật hàn tìm hiểu qua các bài viết dưới đây nhé!

1. Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to?

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to?

Thông thường sau khi nâng mũi, mũi sẽ cần từ 1-3 tháng để mũi gom lại chuẩn form. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố như cơ địa của mỗi người, kỹ thuật thực hiện nâng mũi, quá trình chăm sóc sau hậu phẫu

Cơ địa mỗi người: Mỗi người có cơ địa khác nhau, khả năng hồi phục cũng khác nhau. Những người có cơ địa tốt thường sẽ hồi phục nhanh hơn, đầu mũi sẽ hết to sớm hơn.

Kỹ thuật nâng mũi: Kỹ thuật nâng mũi càng hiện đại, bác sĩ càng có tay nghề cao thì thời gian hồi phục sẽ càng nhanh hơn.

Chăm sóc sau nâng: Việc chăm sóc sau nâng đúng cách sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục, giúp đầu mũi hết to sớm hơn.

2. 4 Giai đoạn mũi hồi phục sau khi nâng

• Từ 1-3 ngày đầu tiên:Sau khi thực hiện nâng mũi về nhà, đầu mũi sẽ có dấu hiệu sưng và có thể to hơn so với bình thường. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ dần cải thiện theo thời gian. Ở giai đoạn mũi rất nhạy cảm nên quá trình chăm sóc bạn phải hết sức cẩn thận. Tuân thủ theo lời chỉ dẫn của bác sĩ
  • Từ 7- 10 ngày kế tiếp: Sau 7 ngày nâng mũi bạn sẽ đến bệnh viện tái khám và cắt chỉ. Vào thời điểm này,  đầu mũi đã giảm sưng đau, cấu trúc mũi dần dần ổn định hơn
  • Sau 2- 4 tuần: Lúc này đầu mũi đã hết to, mũi mềm mại,  dáng mũi vào form chuẩn đẹp. Tuy nhiên trong giai đoạn này chúng ta vẫn kiêng cữ trong ăn uống cũng như những động tác mạnh ảnh hưởng đến mũi.
  • Sau 1 -3 tháng : Mũi đã gom lại tự nhiên và ổn định hoàn toàn. Tuy nhiên nếu có còn tình trạng đau nhức, đầu mũi bóng đỏ,hay có dấu hiệu bất thường, bạn cần liên hệ với bác sĩ để có biện pháp khắc phục kịp thời nhé.

3. Những nguyên nhân khiến đầu mũi sưng to sau khi nâng

3.1 Do cơ địa của mỗi người

Một số người có cơ địa dễ sưng nên sau khi thực hiện nâng mũi họ có thể sưng to và lâu hơn những người khác. Bên cạnh đó những người có da mũi dày cũng gặp tình trạng đầu mũi sưng to hơn sau khi nâng mũi. Bởi vì da dày cần nhiều thời gian hơn để co lại và thích nghi với hình dạng mới của mũi.

3.2 Kỹ thuật thực hiện

Nếu bác sĩ sử dụng kỹ thuật nâng mũi không phù hợp với cấu trúc mũi thì có thể dẫn đến tình trạng đầu mũi sưng to và lâu hết sưng.

Vết mổ sau khi nâng mũi không được đóng kín hoàn toàn, có thể dẫn đến tình trạng sưng nề và tụ dịch ở đầu mũi.

Ngoài ra việc sử dụng sụn nâng mũi quá to so với kích thước mũi cũng có thể khiến mũi căng phồng và sưng to

3.3 Chăm sóc sau khi nâng mũi

Việc chăm sóc mũi không đúng cách và không theo hướng dẫn của bác sĩ cũng sẽ khiến vết thương nhiễm trùng và sưng to. Ví dụ như khác hàng không chườm đá lạnh, không vệ sinh mũi đúng cách có thể khiến đầu mũi sưng to.

4. Cách chăm sóc để đầu mũi hết to sau khi nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to, mũi gom lại và đẹp tự nhiên?

• Chườm đá lạnh trong 15-20 phút mỗi lần, 2-3 lần mỗi ngày trong 1-2 tuần đầu sau khi nâng. Việc chườm đá sẽ giúp giảm sưng nề và thúc đẩy quá trình hồi phục.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp da mặt luôn ẩm mịn và thúc đẩy quá trình tái tạo da.
  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C và protein
  • Tránh các hoạt động có thể va chạm mạnh vào mũi, ví dụ như chơi thể thao, bơi lội.
  • Ngủ đủ giấc và tránh thức khuya sẽ giúp cơ thể có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi.
  • Hút thuốc lá và uống rượu bia có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và khiến đầu mũi lâu hết to hơn.

Câu hỏi “ Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to mũi gom lại và đẹp tự nhiên?” đã được Bệnh viện thẩm Mỹ Jk Nhật Hàn giải đáp qua phần thông tin trên. Nếu bạn còn thắc mắc hay còn câu hỏi nào thì liên hệ ngay Bệnh Viện Thẩm mỹ JK Nhật hàn để được tư vấn nhé

Xem thêm >> Bệnh viện tạo hình mũi chuyên sâu