Lứa tuổi nào có thể thực hiện phẫu thuật sửa môi sứt, hở hàm ếch?

Phẫu thuật sửa môi sứt và hở hàm ếch thường được thực hiện theo từng giai đoạn, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân và mức độ dị tật. Dưới đây là các giai đoạn phẫu thuật phổ biến cho từng lứa tuổi.

1. Phẫu Thuật Sửa Môi Sứt

Thông thường, phẫu thuật sửa môi sứt được thực hiện khi trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi. Lúc này, trẻ đã đủ lớn để chịu đựng được quá trình phẫu thuật và hồi phục, nhưng vẫn còn nhỏ để tận dụng sự phát triển nhanh chóng của cơ thể trong giai đoạn đầu đời.
Phẫu thuật sớm giúp trẻ có cơ hội phát triển ngôn ngữ, ăn uống và thở một cách bình thường hơn. Ngoài ra, việc phẫu thuật sớm cũng giúp giảm thiểu các vấn đề về thẩm mỹ và tâm lý trong tương lai.
lua-tuoi-nao-co-the-phau-thuat-sua-moi
Minh họa trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch

2. Phẫu Thuật Hở Hàm Ếch

Phẫu thuật hở hàm ếch thường được thực hiện khi trẻ từ 9 đến 18 tháng tuổi. Đây là giai đoạn mà trẻ đã phát triển đủ để chịu đựng được quá trình phẫu thuật phức tạp hơn, nhưng vẫn còn sớm để hỗ trợ quá trình phát triển chức năng ngôn ngữ và ăn uống.
Phẫu thuật hở hàm ếch trong giai đoạn này giúp đảm bảo rằng trẻ sẽ có khả năng phát âm và ăn uống bình thường. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, trẻ có thể gặp khó khăn trong việc nói chuyện, ăn uống và thở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

3. Phẫu Thuật Bổ Sung và Chỉnh Hình

Khi trẻ lớn hơn, từ 5 đến 18 tuổi, có thể cần thực hiện các phẫu thuật bổ sung hoặc chỉnh hình để cải thiện chức năng và thẩm mỹ. Những phẫu thuật này bao gồm sửa chữa các vết sẹo, điều chỉnh cấu trúc hàm và răng.
Trong giai đoạn phát triển, trẻ có thể cần thêm các phẫu thuật để đảm bảo rằng cấu trúc khuôn mặt và chức năng ăn uống, nói chuyện được tối ưu hóa. Những phẫu thuật bổ sung này giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng, đảm bảo trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

4. Phẫu thuật sửa môi sứt, hở hàm ếch ở đâu tốt?

Việc lựa chọn bệnh viện uy tín để thực hiện phẫu thuật sửa môi sứt và hở hàm ếch là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam và thế giới, được biết đến với chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực này.

4.1. Bệnh Viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn (TP.HCM, Việt Nam)

Bệnh viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn là một trong những cơ sở hàng đầu tại Việt Nam về phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật sứt môi và hở hàm ếch. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên gia, trang thiết bị hiện đại và quy trình chăm sóc toàn diện.
Với thế mạnh về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi môi dị tật (biến chứng của sứt môi hở hàm ếch), Bệnh viện Thẩm Mỹ JK Nhật Hàn chuyên sâu phẫu thuật sửa môi cho người có độ tuổi từ 13 tuổi trở lên.

Với phương pháp CHỈNH SỬA MŨI PHỨC TẠP MEGA MAGIC và CHỈNH MÔI DỊ TẬT ĐỘC QUYỀN tại Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn. Chúng tôi cam kết sau khi thực hiện phẫu thuật khách hàng sẽ sở hữu diện một mạo mới, hoàn thiện như chưa từng mang khiếm khuyết:

– Khắc phục hoàn toàn dấu vết dị tật.

– Mũi đẹp thanh tú, hài hòa với khuôn mặt.

– Viền môi đầy đặn, cân đối.

– Không lộ dấu vết thẩm mỹ.

– Đảm bảo an toàn.

– Duy trì kết quả dài lâu.

Tất cả quá trình thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ. Phẫu thuật tạo hình mũi, môi đòi hỏi Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thao tác chuyên nghiệp, kỹ thuật hiện đại để đem đến vẻ đẹp như mong đợi. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn, trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp uy tín và chất lượng.

Một số hình ảnh khách hàng lột xác sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi môi dị tật của Bệnh viện JK Nhật Hàn:
Kết quả sau 1 năm phẫu thuật sửa môi & mũi dị tật
Kết quả của Thúy Ngân sau 1 năm phẫu thuật sửa môi & mũi dị tật

Kết quả của Thanh Trúc sau 2 năm phẫu thuật sửa môi & mũi dị tật

lua-tuoi-nao-co-the-phau-thuat-sua-moi

4.2. Bệnh Viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM, Việt Nam)

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại Việt Nam, chuyên về chăm sóc và điều trị các bệnh nhi. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực phẫu thuật sứt môi và hở hàm ếch.
– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.
– Trang thiết bị y tế hiện đại.
– Chăm sóc toàn diện từ trước, trong và sau phẫu thuật.

4.3. Bệnh Viện Chợ Rẫy (TP.HCM, Việt Nam)

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất tại Việt Nam, với chuyên khoa phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ phát triển mạnh. Đây là địa chỉ uy tín cho các ca phẫu thuật phức tạp, bao gồm cả phẫu thuật sửa môi sứt và hở hàm ếch.
– Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.
– Kinh nghiệm trong xử lý các ca phẫu thuật phức tạp.
– Trang thiết bị và công nghệ tiên tiến.
Phẫu thuật sửa môi sứt và hở hàm ếch là một quá trình phức tạp và quan trọng, yêu cầu sự can thiệp từ các chuyên gia y tế có kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Lựa chọn lứa tuổi phù hợp để phẫu thuật và tìm kiếm các địa chỉ uy tín để thực hiện là điều cần thiết để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và chức năng tốt nhất cho bệnh nhân. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho quá trình điều trị.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JK NHẬT HÀN

🏨Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

☎ Hotline: 1800 646 873 – 094 1800 999 (Zalo/viber/facetime)

🌐Website: https://benhvienthammyjknhathan.com/