Chăm sóc người bị sứt môi, hở hàm sau phẫu thuật

Sứt môi hở hàm ếch là một trong những tình trạng gây ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo. Nếu trẻ không được can thiệp kịp thời, không chỉ gây biến dạng vùng mặt mà còn khiến trẻ khó khăn trong việc ăn uống, nhiễm các bệnh về hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, mũi họng… Việc phẫu thuật ngay từ bé là sự lựa chọn hàng đầu của bậc cha mẹ, vậy việc chăm sóc người bị sứt môi, hở hàm sau phẫu thuật như thế nào? Cùng xem bài viết này ngay nhé!

Chăm sóc người bị sứt môi, hở hàm sau phẫu thuật như thế nào?

Thực tế sứt môi hở hàm ếch gây ra không ít những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ diện mạo mà còn gây cản trở trong quá trình ăn, nói và nghe bình thường. Chính vì thế, việc phẫu thuật vá cho trẻ khi còn nhỏ là vô cùng cần thiết.

Độ tuổi lý tưởng phẫu thuật vá môi cho trẻ là từ 3 tháng tuổi trở lên và có cân nặng trên 5kg. Còn đối với phẫu thuật vá vòm khi trẻ đạt 12 tháng tuổi trở lên và có cân nặng trên 10kg. Việc phẫu thuật cho trẻ khi còn quá nhỏ như vậy, việc chăm sóc đúng cách vô cùng quan trong. Ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thì bạn cần lưu ý những điều sau:

• Tập cho trẻ uống sữa bằng thìa trước một tuần, vì sau phẫu thuật đóng khe hở trẻ chưa mút được.
  • Sau phẫu thuật, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chỗ vết thương rất quan trọng. Hãy cho bàn tay của trẻ xa vết thương. Không để trẻ chạm tay vào vết thương hay đưa vật cứng, đồ chơi vào vết thương.
  • Đối với trẻ vá vôi, cần giữ vết thương càng khô càng tốt. Khi vệ sinh miệng cho bé hãy lâu nhẹ nhàng bằng vải mềm.Những trẻ vá vòm, tránh cho trẻ ăn những thức ăn quá to, quá cứng như bánh quy. Không cho trẻ ngậm đồ vật quá cứng.

Cách cho trẻ ăn đúng cách sau phẫu thuật.

Chăm sóc người bị sứt môi, hở hàm sau phẫu thuật

• Sau phẫu thuật 1 tuần cần cho trẻ uống sữa bằng thìa, có thể uống nước trái cây hoặc cháo loãng. Đối với trẻ còn nhỏ bú mẹ thì mẹ vắt sữa rồi cho trẻ uống bằng thìa. Lưu ý: tuyệt đối không cho trẻ bú bình hay bú mẹ.
  • Sau 2 tuần phẫu thuật, ngoài duy trì các thức ăn trên, đối với trẻ lớn hơn có thể ăn cháo đặc, kèm các dưỡng chất như thịt, cá, rau, trứng, củ quả nấu nhuyễn.
  • Sang tuần thứ 3, với trẻ lớn có thể ăn cơm nát nghiền nhỏ. 1 tháng sau phẫu thuật thì trẻ có thể ăn uống bình thường.

Địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ mũi – môi biến dạng do sứt môi hở hàm ếch cho người trưởng thành

Chăm sóc người bị sứt môi, hở hàm sau phẫu thuật

Bệnh Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn nơi đã và đang “khởi sắc” thành công cho hàng trăm trường hợp dị tật sứt môi hở hàm ếch. Với kết quả cải thiện diện mạo đến 80%, giúp nhiều người tự tin hơn trong giao tiếp. Bên cạnh cũng giúp họ được sinh hoạt ăn uống bình thường như mọi người.

Với phương pháp CHỈNH SỬA MŨI PHỨC TẠP MEGA MAGIC và CHỈNH MÔI DỊ TẬT ĐỘC QUYỀN tại Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn. Chúng tôi cam kết sau khi thực hiện phẫu thuật khách hàng sẽ sở hữu diện một mạo mới, hoàn thiện như chưa từng mang khiếm khuyết:

– Khắc phục hoàn toàn dấu vết dị tật.

– Mũi đẹp thanh tú, hài hòa với khuôn mặt.

– Viền môi đầy đặn, cân đối.

– Không lộ dấu vết thẩm mỹ.

– Đảm bảo an toàn.

– Duy trì kết quả dài lâu.

Tất cả quá trình thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ. Phẫu thuật tạo hình mũi, môi đòi hỏi Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thao tác chuyên nghiệp, kỹ thuật hiện đại để đem đến vẻ đẹp như mong đợi. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn, trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp uy tín và chất lượng.

Hình ảnh thực tế trước và sau điều trị của khách hàng tại Bệnh viện JK Nhật Hàn