Khi nào nên phẫu thuật dị tật hở hàm ếch?

I. Nên phẫu thuật dị tật hở hàm ếch khi nào?

Khi nào nên phẫu thuật dị tật hở hàm ếch cùng mình tìm hiểu để chọn đúng thời điểm phẫu thuật dị tật hở hàm ếch nhé!

Dị tật hở hàm ếch xảy ra trong quá trình mang thai. Vì thế, ngay từ khi còn trong bụng, cha mẹ đã có thể phát hiện dị tật này qua việc siêu âm. Tuy nhiên, lúc này chưa thể can thiệp bất cứ điều gì.

Thông thường, khi trẻ mắc dị tật này được sinh ra một thời gian sẽ được tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ cho biết, việc phẫu thuật khắc phục dị tật này thường được thực hiện khi trẻ từ khi trẻ đủ 18 tháng tuổi. Đối với dị tật hở hàm ếch kết hợp sứt môi, có thể thực hiện khi trẻ ở giai đoạn 3 tháng tuổi và đủ cân nặng tiêu chuẩn.

Hở hàm ếch thường được phát hiện khi siêu âm dị tật của trẻ khi còn trong bụng mẹ

Các bác sĩ cũng khuyên rằng, phẫu thuật dị tật hở hàm ếch càng diễn ra sớm càng tốt cho trẻ. Điều này giúp cải thiện các vấn đề khó khăn về ăn uống, nghe nói, hít thở cho trẻ.

II. Quy trình phẫu thuật dị tật hở hàm ếch như thế nào?

Để trẻ mắc dị tật hở hàm ếch có thể có được diện mạo như bình thường, quá trình phẫu thuật trải qua nhiều giai đoạn. Dưới đây là một quy trình phẫu thuật khắc phục dị tật hở hàm ếch sứt môi từ khi mới sinh ra đến khi trưởng thành bạn có thể tham khảo.

Giai đoạn từ sau khi sinh đến 3 tháng tuổi: Thực hiện máng nắn chỉnh khe hở xương ổ. Đồng thời hướng dẫn tư thế bú và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Phẫu thuật khe môi cần được thực hiện sớm để trẻ ăn uống không bị cản trở

Giai đoạn từ 3 tháng đến 6 tháng: Bắt đầu thực hiện phẫu thuật khe hở môi.

Từ 12 tháng đến 18 tháng: Thực hiện khe hở vòm đồng thời khám Tai Mũi Họng đánh giá khả năng nghe.

Từ 2 tuổi đến 3 tuổi: Tập nói cho trẻ, điều trị răng sữa, ngôn ngữ trị liệu

Từ 4 tuổi đến 6 tuổi: Phẫu thuật đóng dò vòm, sửa thẩm mỹ sẹo Môi – Mũi.

Từ 6 tuổi đến 12 tuổi: Thực hiện nắn chỉnh răng và xương hàm. Đồng thực thực hiện tư vấn tâm lý cho trẻ.

Trẻ được phẫu thuật sớm sẽ nhanh chóng bình phục

Từ 13 tuổi đến 17 tuổi: Thực hiện phẫu thuật ghép xương khe hở xương ô răng. Kết hợp nắn chỉnh răng và xương hàm.

Từ 18 tuổi đến 20 tuổi: Thực hiện phẫu thuật cắt gọt và di chuyển xương hàm. Kết hợp thẩm mỹ Môi – Mũi.

Như vậy, để có thể có được diện mạo bình thường, những người mắc dị tật hở hàm ếch sẽ phải trải qua rất nhiều lần phẫu thuật.

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình mũi và tái tạo môi cho người trưởng thành

III. Bệnh viện nào phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch cho người lớn?

Dị tật sứt môi hở hàm ếch tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Không những thế, nó còn ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ khiến nhiều trẻ tự tin, mặc cảm. Vì thế, ảnh hưởng đến hạnh phúc cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu được các bác sĩ cao tay thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ Mũi – Môi, những người này hoàn toàn có thể có được diện mạo như mong muốn. Phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch kết hợp với công nghệ thẩm mỹ có thể khắc phục đến 90% dị tật này.

Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn là một trong những bệnh viện hàng đầu thực hiện phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch cho người trưởng thành.

Tới nay, Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã thực hiện thành công cho hàng ngàn trường hợp sứt môi hở hàm ếch. Khách hàng đến đây sẽ có được một diện mạo mới hoàn thiện tới hơn 90%. Các dấu vết dị tật được khắc phục gần như hoàn toàn. Chiếc mũi sau phẫu thuật có nét đẹp thanh tú và hài hòa với khuôn mặt.

Viền môi cân đối và đầy đặn cũng là một điểm mạnh của Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn. Những dấu vết của việc thẩm mỹ rất khó bị phát hiện ra. Và đặc biệt là quy trình thực hiện an toàn và kết quả rất lâu dài.

Bác sĩ Lê Viết Trí động viên một bạn trẻ sau khi phẫu thuật thành công

Những trường hợp sứt môi hở hàm ếch đến với Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đều được trực tiếp thăm khám và phẫu thuật bởi Ths.Bs Lê Viết Trí. Ông là Viện trưởng và cũng là người sáng lập ra Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn.

Ths.Bs Lê Viết Trí có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc phẫu thuật Mũi – Môi. Cùng với đó là những kiến thức chuyên sâu khi tu nghiệp dài hàn tại Hàn Quốc, Canada. Và hơn hết là một tấm lòng nhân đức, hết lòng vì người bệnh.

Đó là lý do ông sáng tạo nên chương trình VÌ SỐNG LÀ SẺ CHIA. Đây là một chương trình hỗ trợ chi phí phẩu thuật sứt môi hở hàm ếch cho toàn bộ các ca phẫu thuật SMHHE tùy từng hoàn cảnh. Hơn 3 năm từ khi ra đời, chương trình đã thay đổi diện mạo, mang lại nụ cười cho hàng ngàng trường hợp sứt môi hở hàm ếch.

Tư vấn hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0941 800 999 – 0941 800 123 (Viber, Zalo)

Video: Cánh cửa mới cho người sứt môi hở hàm ếch

IV. Hình ảnh thực tế trước và sau khi phẫu thuật của khách hàng tại JK Nhật Hàn

Before After Ngoc Tram