Cách dùng sụn nâng mũi trong phẫu thuật thẩm mỹ

Điểm qua các loại sụn và Cách dùng sụn nâng mũi

Sụn nâng mũi là một trong những chất liệu quan trọng. Nếu có một dáng mũi đẹp bác sĩ cần chọn phương án phẫu thuật phù hợp, cùng với đó là chọn được chất liệu có khả năng hỗ trợ cho phẫu thuật đạt hiệu quả cao.

cach-dung-sun-nang-mui-trong-phau-thuat-tham-my

Hiện nay, phẫu thuật nâng mũi có thể sử dụng 2 loại sụn tiêu biểu, đó là sụn tự thân và sụn nhân tạo. Dưới đây là bảng so sánh về các loại sụn kèm theo thông tin mà bạn nên biết.

Sụn tự thânSụn nhân tạo
Tên gọi, chất liệu– Sụn vách ngăn mũi

– Sụn vành tai

– Sụn sườn

– Biểu bì mông

– Silicon dẻo

– Gore-Text

– Medpor

Đặc điểm

Là chất liệu được lấy ra từ chính cơ thể người nâng mũi.

Sử dụng một lượng vừa đủ để hỗ trợ phẫu thuật mà không gây tổn hại gì cho cơ thể sau khi lấy sụn

Chất liệu nhân tạo được nghiên cứu đảm bảo an toàn khi ứng dụng cho con người,

Khi đặt vào bên trong cơ thể sụn có chức năng hỗ trợ tạo hình trong phẫu thuật, tạo ra phom dáng như mong đợi.

Có chất liệu tan và chất liệu không tan, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của bác sĩ tại vị trí thẩm mỹ cần đáp ứng.

Ưu điểm

Cơ thể thích ứng với chất liệu rất nhanh chóng, vì là vật liệu tự thân lấy ra từ chính cơ thể nên hạn chế được các vấn đề liên quan đến biến chứng đào thải.

Có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể mà không phát sinh vấn đề tiềm ẩn.

Bác sĩ có thể phát huy công dụng tối đa của từng loại sụn tuỳ theo đặc điểm của nó (Ví dụ sụn sườn rất cứng có thể dùng để dụng trụ mũi. Sụn tai có độ cong nhất định dùng để bao bọc đầu mũi).

Dễ dàng định hình trong phẫu thuật để tạo ra hiệu quả thẩm mỹ cao trong phẫu thuật nâng mũi.

Chất liệu có nhiều kích thước, dễ dàng chọn lựa và không tốn nhiều thời gian chỉnh sửa cắt gọt tạo phom. Không mất thời gian lấy mô cấy tự thân.

Sụn nhân tạo giữ được phom dáng ổn định theo thời gian mà không bị thay đổi.

Hiệu quả và tính an toàn đã được các tổ chức y tế thế giới công nhận và đảm bảo.

Lưu ý

– Phẫu thuật ứng dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo trong nâng mũi chỉ được phép tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm,tại bệnh viện có đầy đủ hệ thống cơ sở máy móc hiện đại.

– Người phẫu thuật mũi phải đảm bảo có sức khoẻ bình thường trước khi bước vào phẫu thuật.

– Phải có quá trình chăm sóc, theo dõi hậu phẫu và hướng dẫn chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật.

Cách dùng sụn nâng mũi trong phẫu thuật nâng mũi

Trong phẫu thuật nâng mũi cách sử dụng sụn sẽ được bác sĩ quyết định. Theo đó, nâng mũi cấu trúc có thể sử dụng cùng lúc 2 loại sụn tiêu biểu, sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo.

cach-dung-sun-nang-mui-trong-phau-thuat-tham-my
Ứng dụng sụn tự thân và sụn sinh học cùng lúc trong phẫu thuật nâng mũi giúp đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa

+ Sụn tự thân: Sụn vành tai dùng để đặt vào 1/3 đầu mũi, giúp tạo hình đầu mũi bo tròn và bao bọc lấy sụn nhân tạo. Sụn tai có bản chất cong tự nhiên, giúp cho đầu mũi đề phòng biến chứng đảm bảo duy trì vẻ đẹp lâu dài cho đầu mũi. Sụn vách ngăn mũi sẽ được chỉnh hình hỗ trợ tạo lập lại phần trụ mũi. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ sử dụng thêm sụn sườn để hỗ trợ cùng với sụn vách ngăn, tạo trụ mũi vững chãi hơn. Sụn sườn phù hợp cho những người có trụ mũi quá yếu, hoặc mũi từng thẩm mỹ nhiều lần thất bại, mũi tai nạn, dị tật nặng.

cach-dung-sun-nang-mui-trong-phau-thuat-tham-my

+ Sụn nhân tạo: Được dùng để đặt vào 2/3 sống mũi nâng mũi cao. Có thể dùng làm mô đệm cho những trường hợp da mũi mỏng, tránh biến chứng lộ sụn. Ngoài ra, Medpor có thể hỗ trợ dựng trụ mũi tương tự như sụn sườn.

Chất liệu sụn nhân tạo

Quy trình phẫu thuật mũi ứng dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo

Bước 1: Thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về dáng mũi hiện tại. Đề xuất dáng mũi mà bạn mong muốn.

Bước 2: Mô phỏng thiết kế dáng mũi với công nghệ Ai Vectra-XT. Xem trước kết quả để so sánh khác biệt trước và sau khi nâng mũi.

Bước 3: Nội soi mũi, chụp phim CT3D để kiểm tra mũi chuyên sâu trước khi chỉ định can thiệp. Đảm bảo phẫu thuật mang đến hiệu quả tối ưu cho từng tình trạng mũi.

Bước 4: Xét nghiệm sức khoẻ tổng quát trước khi nâng mũi. Chỉ được nâng mũi khi sức khoẻ trong giới hạn bình thường.

Quy trình tạo hình mũi chuẩn y khoa

Bước 5: Tiến hành đo vẽ mũi trước khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 6: Thực hiện phẫu thuật. Lấy sụn tự thân trước khi nâng mũi. Sau đó can thiệp bóc tách chỉnh hình cấu trúc mũi toàn diện. Dùng sụn tự thân và sụn nhân tạo kết hợp để tạo hình dáng mũi như mong đợi. Đồng thời chỉnh hình xoá khuyết điểm mũi cũ.

Bước 7: Hoàn tất phẫu thuật, nẹp mũi và chuyển sang chăm sóc hậu phẫu.

Bước 8: Tái khám và cắt chỉ mũi theo lịch hẹn của bác sĩ.

cach-dung-sun-nang-mui-trong-phau-thuat-tham-my

Những điều cần lưu ý cách dùng sụn nâng mũi

– Phẫu thuật chỉ được phép tiến hành tại bệnh viện, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín, có tay nghề cao

– Nếu áp dụng cách dùng sụn nâng mũi đúng có thể duy trì vẻ đẹp trọn đời cho dáng mũi

– Kỹ thuật lấy sụn tự thân rất quan trọng, bác sĩ cần tiến hành lấy sao cho đúng và đủ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người thẩm mỹ sau này

– Tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc, đảm bảo đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất sau phẫu thuật.

– Người thẩm mỹ mũi phải có sức khỏe tốt, không có bệnh lý, phụ nữ không trong quá trình mang thai hoặc cho con bú.

Bác sĩ Lê Viết Trí tái sinh hơn 45.000 ca mũi thành công

Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cách dùng sụn nâng mũi trong phẫu thuật thẩm mỹ. Từ đó, hiểu đúng và chọn cho mình giải pháp can thiệp làm đẹp phù hợp với cơ địa. Liên hệ ngay với Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn chuyên sâu nâng mũi, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin. Hotline 094 1800 999 (Zalo/Viber/Facetime).