Nguyên nhân gây ra biến chứng hút mỡ bụng

Những dấu hiệu thường gặp gây ra biến chứng hút mỡ bụng

Phù nề hay sưng nề là phản ứng tự nhiên của cơ thể trước bất cứ tổn thương phẫu thuật nào. Bệnh nhân sẽ bị sưng nề tại chỗ trong 24 – 48h giờ sau phẫu thuật. Sau 10 – 14 ngày được kiểm soát bằng băng ép cố định và quần định hình, tình trạng này sẽ thuyên giảm từng ngày.

Các trường hợp phù nề có sưng to kèm theo cơn đau bất thường và khó chịu kéo dài quá 6 tuần, sẽ khiến thời gian hồi phục lâu hơn, gia tăng sẹo và thường dễ bị lồi lõm sau hút.

Khi hút mỡ bụng, tình trạng chảy máu hoặc hút sát da gây nhiễm trùng, hoại tử. Đây là biến chứng nguy hiểm nhất, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của bệnh nhân.

biến chứng hút mỡ bụng
Biến chứng hút mỡ bụng

Dấu hiệu khởi phát có thể là những vết bầm tím, đau nhẹ tại vùng hút mỡ. Sau đó có thể cân nhắc đến dấu hiệu tụ dịch, phù nề.

Nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến bệnh nhân chịu nhiều cơn đau khủng khiếp và các mô bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí gây hoại tử.

Bề mặt da gồ ghề, sần vỏ cam

Ngoài ra, nếu kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm sẽ làm đường bụng của bệnh nhân không phẳng, gây mất thẩm mỹ. Điều này xảy ra chủ yếu là do tay nghề của người thực hiện hút mỡ. Chỉ cần lấy đi quá nhiều tại 1 vùng thì dễ gây ra vết lõm sâu, không đồng nhất.

Đặc biệt, nguy cơ nhiễm trùng do vệ sinh không tốt cũng rất hay xảy ra. Sau khi thực hiện hút mỡ, những vùng có vết thương hở là nơi vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào tấn công cơ thể. Vì vậy, giai đoạn đầu, các bác sĩ đều dặn dò kỹ về việc vệ sinh vết thương, bôi thuốc đầy đủ để vết thương mau lành, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, tránh nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây ra biến chứng hút mỡ bụng

– Công nghệ hút mỡ lạc hậu nên không hút được lượng mỡ lớn, ngoài ra gây xâm lấn cơ thể nhiều, tạo nên các tổn thương cho cơ thể.

– Trình độ bác sĩ tay nghề không có chuyên môn bài bản, thậm chí không có kinh nghiệm nên hút mỡ không được đều, hút chỗ nhiều chỗ ít nên gây lồi lõm, sần sùi trên bề mặt da bụng.

– Làm ở các cơ sở chui, không đảm bảo về vấn đề vô trùng, vô khuẩn, thiết bị không đảm bảo gây nhiễm trùng vết thương, thậm chí gây hoại tử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

– Hút một lượng mỡ lớn hơn so với mức giới hạn của cơ thể, gây tổn thương lớn, sưng đau nhiều và kéo dài thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

– Mang đai định hình không liên tục, đeo không đúng cách.

Làm thế nào để chữa trị biến chứng hút mỡ bụng?

Nếu như bạn gặp một trong các dấu hiệu xấu sau hút mỡ thì cần phải nhanh chóng liên hệ đến Bệnh viện uy tín để tìm ra giải pháp chữa trị kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc. Tùy vào tình trạng và cơ địa từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp, giúp bạn vượt qua và hồi phục một cách an toàn.

Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn xử lý thành công hàng nghìn ca biến chứng hút mỡ bụng

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã có kinh nghiệm thực tế trên 1000 trường hợp xử lý những biến chứng hút mỡ như bụng sần sùi, lồi lõm, sẹo xấu sau hút mỡ,… giúp cho khách hàng đạt được độ thẩm mỹ tối đa.

JK Nhật Hàn chữa chị thành công Case biến chứng hút mỡ bụng

Những lý do nên lựa chọn thẩm mỹ tại JK Nhật Hàn:

• Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn được Sở Y Tế cấp phép hoạt động khám bệnh

Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn là bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ được cấp phép bởi Sở Y Tế. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận hàng chục nghìn khách hàng đến thăm khám và làm đẹp. Chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng và sự hài lòng của từng khách hàng. Khẳng định chất lượng hàng đầu trong thẩm mỹ Việt.

• Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm “Tay Vàng – Tâm Sáng”

Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn sở hữu đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, tư duy nhân văn về cái đẹp, đang phấn đấu trở thành Bệnh viện thẩm mỹ đẳng cấp & nhân văn hàng đầu Việt Nam – một địa chỉ thực sự UY TÍN, CHẤT LƯỢNG cho bất kỳ ai muốn tôn tạo & hoàn mỹ nét đẹp xuân sắc, đậm chất duyên riêng trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình.

Phòng tránh Biến chứng hút mỡ bằng cách lựa chọn bác sĩ uy tín

Bệnh viện sở hữu thế mạnh theo từng chuyên khoa riêng biệt, mỗi bác sĩ được phát huy tối đa sở trường tay nghề. Bên cạnh đó, các bác sĩ tại JK Nhật Hàn luôn chú tâm cập nhật, nghiên cứu những kiến thức y học phù hợp, nhằm ứng dụng hiệu quả, mang lại kết quả thẩm mỹ hoàn hảo cho từng khách hàng.

• Hàng trăm ngàn khách hàng thẩm mỹ thành công và hài lòng về kết quả
Khách hàng XT - Dịch vụ Hút mỡ bụng
Khách hàng XT – Dịch vụ Hút mỡ bụng

Tất cả các khách hàng đều được thăm khám, hội chuẩn cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm TAY VÀNG – TÂM SÁNG. Chúng tôi lắng nghe chi tiết nhu cầu từng khách hàng, từ đó đưa ra phác đồ thẩm mỹ phù hợp, nhằm đem đến một kết quả thẩm mỹ như ý.

Đặc biệt, bệnh viện còn chú trọng đến phân tích chỉ số cơ thể, xét nghiệm sức khỏe tổng quát, chức năng sinh hóa, đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng TRƯỚC – TRONG và SAU khi phẫu thuật.

• Trang bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới
  • Hệ thống phòng mổ vô trùng – vô khuẩn an toàn tuyệt đối: Với tiêu chuẩn Bệnh viện Thẩm mỹ được cấp phép từ Sở Y tế, JK Nhật Hàn luôn được trang bị hệ thống phòng mổ hiện đại, chuẩn vô trùng, vô khuẩn, chất lượng cao.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JK NHẬT HÀN – “Đẹp Nhất Chất Riêng”

Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 646 873 ( miễn phí cuộc gọi ) – 094 1800 999 (Zalo/ Viber / Facetime).

Website: https://benhvienthammyjknhathan.com/

Facebook: Thẩm mỹ JK Nhật Hàn

Email: CSKH.thammyJK@gmail.com

Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số: 188/BYT-GPHĐ.