13 tuổi nâng mũi được không? Độ tuổi phù hợp nhất để hẩm mỹ mũi

Con tôi năm nay 13 tuổi, cháu bị khuyết 1 phần dáng mũi nên tôi muốn đưa cháu đi phẫu thuật sớm. Bệnh viện xin cho hỏi 13 tuổi nâng mũi được không? Hay cháu phải chờ đến bao lâu nữa thì mới nên làm. - Hải Anh (Đà Nẵng)

13 tuổi nâng mũi được không?

ThS.BS Lê Viết Trí – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn giải đáp thắc mắc cho chị Hải Anh đến từ Đà Nẵng như sau:

Trường hợp của con chị Hải Anh mô tả bị khuyết vùng mũi, tuy nhiên chưa nêu rõ cụ thể biểu hiện mũi khuyết như thế nào, có ảnh hưởng gì đến chức năng thở của cháu hay không. Nếu được, tốt nhất chị nên đưa cháu đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra chi tiết về tình trạng.

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui
Bác sĩ trực tiếp thăm khám cho khách hàng trước phẫu thuật

Về thắc mắc 13 tuổi có nâng mũi được không, bác sĩ xin trả lời tuỳ thuộc vào tình trạng mũi. Nếu mũi có dấu hiệu bệnh lý, cần phẫu thuật để điều trị thì sẽ cần chỉ định can thiệp đúng. Còn nếu trong trường hợp 13 tuổi muốn thẩm mỹ mũi cho đẹp, thì độ tuổi này chưa phải là thời điểm lý tưởng, có thể chờ thêm thời gian để cơ thể trẻ phát triển trưởng thành, lúc này can thiệp mũi có thể sẽ đạt hiệu quả tối ưu hơn.

Vì sao phải nâng mũi ở độ tuổi phù hợp?

Về phát triển cơ thể: Thông thường trẻ 13 tuổi vẫn đang còn trong giai đoạn phát triển. Thực hiện can thiệp quá sớm, không phù hợp thời điểm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ sau này.

Vấn đề tâm lý: Ở tuổi chưa trường thành, tâm lý trẻ em thường không ổn định và có nhiều thay đổi thất thường. Đặc biệt, đối với can thiệp phẫu thuật thảm mỹ thường xuất phát từ áp lực của xã hội, do tự ti về ngoài hình. Trẻ thực sự không hiểu rõ bản thân muốn gì, chưa có quyết định chín chắn và lâu dài.

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui
Cha mẹ, người thân và bác sĩ cần hiểu rõ tâm lý của trẻ trước khi đưa ra quyết định

Về vấn đề pháp lý: Tại một số quốc gia, có quy định về độ tuổi tối thiểu được phép can thiệp thẩm mỹ. Riêng tại Việt Nam, trẻ em 16 tuổi mới đủ khả năng chịu trách nhiệm về hành vi của bản thân trước pháp luật và xã hội. Do đó, nếu trẻ 13 tuổi muốn can thiệp bất kỳ phẫu thuật nào đến cơ thể thì phải có cha mẹ hoặc người giám họ. Một số quốc gia còn yêu cầu thẩm định trực tiếp của bác sĩ tâm lý trước khi tiến hành can thiệp. Mọi yêu cầu nhằm đảm bảo tính an toàn cho trẻ.

Lời khuyên từ chuyên gia

  • Trước khi đưa ra quyết định can thiệp thẩm mỹ ở độ tuổi dưới 18 tuổi, bắt buộc cần tham vấn kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa
  • Gia đình, cha mẹ và con cái cần thảo luận kỹ càng, tìm hiểu rõ về lợi ích cũng như những bất cập mà phẫu thuật có thể đem lại cho trẻ
  • Thông thường, nhiều bậc phụ huynh quyết định cho con can thiệp trong giai đoạn 16-18 tuổi. Đây là độ tuổi trẻ có đủ nhận thức và tư duy trong việc đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với bản thân.
13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui
Phẫu thuật tạo hình mũi môi cần có sự xác nhận đồng ý của cha mẹ đi cùng

 

Độ tuổi phù hợp nhất để nâng mũi

Như đã giải thích ở trên, phẫu thuật nâng mũi chia làm 2 dạng: Điều trị bệnh lý và phục hồi chức năng; Thẩm mỹ mũi để làm đẹp.

Đối với phẫu thuật mũi để điều trị

Tại Bệnh viện JK Nhật Hàn, phẫu thuật tạo hình mũi cho những trường hợp mũi khuyết do dị tật sứt môi hở hàm ếch có thể tiến hành đối với trẻ từ 15 tuổi. Lúc này trẻ cần có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng.

Với mũi sứt môi hở hàm ếch, phẫu thuật tập trung vào việc chỉnh hình các khuyết điểm mũi nặng, tạo hình mũi, giải quyết vấn đề sẹo mũi. Cùng với đó phẫu thuật sẽ can thiệp chỉnh sửa phần cấu trúc mũi sâu bên trong để phục hồi chức năng, giúp cho người được điều trị cải thiện hô hấp tốt hơn.

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui
Bạn trẻ 15 tuổi phẫu thuật tạo hình mũi dị tật

Theo bác sĩ Lê Viết Trí: “Đa phần các trường hợp mũi dị tật đều gặp vấn đề về vách ngăn mũi khuyết, lệch vẹo, thêm vào đó là phần vòm họng có thể đã được vá từ khi trẻ còn nhỏ. Như chúng ta đã biết, tai mũi họng là các cơ quan có khả năng liên thông kết nói với nhau, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, hô hấp và tuần hoàn của cơ thể. Do đó, phẫu thuật tạo hình mũi dị tật cũng sẽ ảnh hưởng và cần sự phối hợp đồng nhất để cải thiện chức năng cơ thể được tốt hơn”.

Đối với phẫu thuật thẩm mỹ mũi làm đẹp

Xu hướng hiện nay, giới trẻ ngày một quan tâm nhiều hơn với bản thân từ rất sớm. Do đó, việc can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ từ sớm cũng ngày càng phổ biến.

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui
Nhiều bạn trẻ quyết định can thiệp mũi từ sớm

Theo đó, từ 18 tuổi cơ thể phát triển tương đối trưởng thành, nếu đảm bảo cơ thể khoẻ mạnh, không kèm theo các vấn đề bệnh lý, người có sức khoẻ ổn định thì có thể tiến hành phẫu thuật làm đẹp dáng mũi.

Công nghệ nâng mũi J Line tạo xu hướng cho giới trẻ Việt

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn, giải pháp nâng mũi J Line tạo ra làn sóng mạnh mẽ và sự yêu thích cho giới trẻ Việt. Theo đó, công nghệ này đáp ứng tối đa trong việc làm đẹp để có một chiếc mũi chuẩn thanh tú và thời thượng.

Nâng mũi J Line là gì?

Phẫu thuật nâng mũi J Line là thẩm mỹ can thiệp nhẹ nhàng đến dáng mũi. Thông qua việc tác động một phần vào mũi (có thể tiến hành bằng đường mổ kín ở trụ mũi), từ đó bác sĩ sử dụng chất liệu sụn sinh học để nâng cao phần sóng mũi. Kỹ thuật khâu định hình vết mổ kín hoàn toàn không lộ. Thẩm mỹ đảm bảo hiệu quả cao, tác động nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất.

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui

Đối tượng phù hợp để nâng mũi J Line là những người trẻ tuổi, mũi có ít khuyết điểm, không muốn can thiệp sâu, không ảnh hưởng đến cấu trúc mũi, không cần lấy sụn tự thân mà vẫn có một chiếc mũi đẹp và an toàn.

Nên nâng mũi J Line nếu bạn là người trẻ tuổi, muốn thẩm mỹ cải thiện dáng mũi cao, ít khuyết điểm và lành thương cực nhanh chóng. Dáng mũi tạo thành có sống mũi thẳng, đầu mũi chuẩn tự nhiên vì không chịu tác động của phẫu thuật. Việc tạo hình dáng mũi sẽ được bác sĩ tính toán kỹ thông qua thao tác đặt sụn mũi kết hợp với đầu mũi vốn có của mỗi khách hàng.

Nâng mũi J Line có bền vững không?

Phẫu thuật nâng mũi J Line đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên vì giữ nguyên cấu trúc mũi cũ, ít can thiệp. Do đó, nếu được tiến hành đúng kỹ thuật với chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo mũi đẹp bền vững và an toàn với thời gian.

Nâng mũi J Line bao nhiêu tiền?

Chi phí nâng mũi J- Line được niêm yết bên dưới bảng giá, bạn có thể tham khảo

BẢNG GIÁ NÂNG MŨI
NÂNG MŨI LẦN ĐẦU
Nâng mũi Hàn Quốc20.000.000
Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc (bọc sụn tai đầu mũi)25.000.000
Nâng mũi J-Line Hàn Quốc30.000.000
Nâng mũi cấu trúc Mini35.000.000
Mũi cấu trúc S Line/L Line45.000.000
Mũi cấu trúc S Line/L Line (Sụn tự thân + Sụn sinh học)60.000.000
Nâng mũi cấu trúc S Line / L Line (sụn sườn tự thân+sụn sinh học)95.000.000
Nâng mũi Cấu Trúc J-KO (Không đau)64.000.000
Nâng mũi Cấu Trúc J-KO (Surgiform) HOT79.000.000
Nâng mũi Cấu Trúc J-KO (Sườn)110.000.000
Nâng mũi cấu trúc Mega -Basic cho mũi dị tật/mũi khó (không đau)109.000.000
Nâng mũi cấu trúc Mega -VIP cho mũi dị tật/mũi khó (Nanoform)124.000.000
Nâng mũi cấu trúc Mega -Special cho mũi dị tật/mũi khó (Sườn)159.000.000
Combo Mega Magic- Basic chỉnh hình Mũi + Môi dị tật SMHHE159.000.000
Combo Mega Magic- VIP chỉnh hình Mũi + Môi dị tật SMHHE (nanoform)189.000.000
Combo Mega Magic- Special chỉnh hình Mũi + Môi dị tật SMHHE (sườn)219.000.000

Quy trình nângg mũi chuẩn y khoa tại bệnh viện chuyên sâu nâng mũi

Đến với Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn, phẫu thuật nâng mũi là thẩm mỹ được tiến hành trên nền công nghệ chuyên sâu, đảm bảo an toàn và hiệu quả với mọi dạng cơ địa. Quy trình nâng mũi theo 8 bước tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Bước 2: Mô phỏng và thiết kế dáng mũi với công nghệ Ai hiện đại. Máy chiếu chụp gương mặt hiện tại, từ đó phân tích và gợi ý cùng bác sĩ thiết kế dáng mũi mới trên nền mũi hiện tại, Từ đó, giúp bác sĩ điều chỉnh dáng mũi phù hợp với gương mặt cũng như mong đợi của khách hàng. Bạn sẽ được thấy trước dáng mũi và so sánh kết quả trước sau. Từ đó giúp bản thân dễ dàng đưa ra quyết định về sự thay đổi của bản thân.

Bước 3: Nội soi mũi chuyên sâu, kiểm tra tình trạng vách ngăn mũi sâu bên trong, phát hiện lệch vẹo và các khuyết điểm khác, giúp bác sĩ chỉ định can thiệp chính xác.

Bước 4: Xét nghiệm tổng quát chức năng sinh hoá, đảm bảo cơ thể đủ khả năng thực hiện phẫu thuật.

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui

Bước 5: Đo vẽ trước khi tiến hành phẫu thuật

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật, khách hàng được tiến hành vô cảm đa mô thức để cả quá trình phẫu thuật được diễn ra nhẹ nhàng và an toàn.

Bước 7: Nẹp mũi và chăm sóc hậu phẫu, luôn có đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng túc trực chăm sóc cho từng khách hàng.

Bước 8: Tái khám và thực hiện cắt chỉ mũi theo lịch hẹn.

Hình ảnh khách hàng khác biệt trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tại bệnh viện JK Nhật Hàn

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui

13-tuoi-nang-mui-duoc-khong-do-tuoi-phu-hop-nhat-de-ham-my-mui

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc 13 tuổi nâng mũi được không? cùng với đó là những thông tin hữu ích về một giải pháp làm đẹp an toàn, phù hợp cho người trẻ tuổi khi có ý định nâng mũi.

Gọi ngay Đặt hẹn
CHAT NGAY
Địa chỉ Ưu đãi